Polywork - mạng xã hội cộng tác kiểu mới

Polywork - mạng xã hội cộng tác kiểu mới

Hôm nay, Duy muốn giới thiệu đến các bạn một mạng xã hội thú vị có tên Polywork.

Polywork là mạng xã hội tập trung vào sự cộng tác. Ở đây bạn có thể khám phá các cơ hội cộng tác với các chuyên gia khác nhau: từ việc tham gia làm khách mời trên podcast, đến việc thử nghiệm beta các ứng dụng mới, hợp tác trong các dự án freelance, v.v.

Peter Johnston - Người sáng lập Polywork đã chia sẻ:

Chúng tôi tạo ra Polywork vì chúng tôi cảm thấy thất vọng bởi những sự hạn chế mà các mạng xã hội chuyên nghiệp hiện tại cho phép chúng ta thể hiện bản thân, cụ thể là họ chỉ tập trung vào chức danh công việc và trường học mà bạn đã theo học. Hơn nữa, họ chỉ tập trung vào việc kết nối mọi người với các cơ hội làm việc toàn thời gian.

Điều này khiến việc thể hiện bản thân cũng như kết nối và cộng tác với các chuyên gia khác trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm các nhà thiết kế sản phẩm sẵn sàng hợp tác trong các dự án phụ thì sao? Hoặc tìm những người sáng lập sẵn sàng chia sẻ trên podcast của bạn? Bạn sẽ đi đâu để tìm họ?

Bạn có nhiều khả năng hơn là chức danh công việc của bạn

Điều Duy cảm thấy thú vị ở Polywork đó chính là tư duy khi họ tạo ra sản phẩm. Rõ ràng, nếu bạn là một doanh nhân, nhiều khả năng bạn cũng có thể là một nhà đầu tư, một người thích làm podcast hay đơn giản là bạn thích viết blog. Các mạng xã hội chuyên nghiệp hiện nay thường tập trung quá nặng nề vào chức danh nơi bạn đang làm việc, điều này khiến cho mọi thứ trở nên bó hẹp lại. Bạn đang dần nhốt mình vào đúng cái khuôn khổ mà xã hội đặt ra: Tôi là ABC, tôi chỉ nên làm XYZ...

Khi bạn lựa chọn một người để cộng tác, bạn cần biết nhiều khía cạnh của họ. Polywork cho phép bạn thể hiện rõ hơn về bản thân mình, không chỉ là chuyên môn mà cả những điều mà bạn quan tâm nữa.

Duy cảm thấy đây là một ý tưởng hay, một nơi giúp chúng ta thể hiện chân thật hơn màu sắc của mỗi con người và thúc đẩy sự cộng tác đa dạng hơn. Hi vọng nền tảng này sẽ phát triển!