Một trong những khoảng thời gian mình thấy phí phạm nhất cả về tiền bạc lẫn năng lượng đó là những tháng HCM bị phong tỏa.

Ngoài việc khách hàng giảm, lúc này công ty cũng gặp nhiều vấn đề về nhân sự khiến cho bầu không khí rất căng thẳng. Là người đứng đầu, với nguồn thông tin rất đa chiều, mình đã cảm thấy cực kỳ tiêu cực vì đã nhìn thấy một bức tranh lộ rõ bản chất của những nhân viên ma mãnh.

Không phải ai ở giai đoạn đó cũng xấu, nhưng một khi họ buộc phải ra đi, điều đó đều đã nằm trong một kế hoạch để giúp công ty thay đổi.

Mình cũng thay đổi quan điểm về việc trao quyền cho cấp quản lý. Sẽ không có chỗ cho sự dễ dãi nữa vì nó luôn đem lại vô vàn những thứ tào lao, lãng phí nguồn lực & hủy hoại văn hóa công ty.

Sau 7 tháng làm việc cùng BOD để đưa ra các phương án thay đổi, hôm nay khi nhìn lại hành trình này, mình cảm thấy rất vui. Công ty đã điều chỉnh lại cấu trúc và kha khá chính sách cùng với một vài hoạt động mới về văn hóa nội bộ để đem lại một môi trường tốt hơn. Chào đón từng thành viên mới vào với một năng lượng tích cực và một tinh thần đoàn kết cao.

GUDJOB cũng đang đón chào nhiều khách hàng mới với đã dạng lĩnh vực. Chắc chắn là hết năm nay trang Portfolio của GUDJOB sẽ có nhiều màu sắc hơn với các dự án mới được cập nhật 💓


Đã hơn 7 tháng mình không đến công ty

Thời gian cũng trôi khá nhanh đó chứ 😊 Hiện tại nhiều bạn mới trong công ty còn chưa biết Duy là ông nào.

Việc tách mình ra khỏi dòng vận hành của công ty cũng là một bước để mình có một góc nhìn mới. Thời gian chính mình vẫn làm việc cùng BOD, phát triển thêm một số ý tưởng mới và kết nối nhiều hơn với những người xung quanh.

Nếu như bạn là nhân viên của GUDJOB và tình cờ đọc được bài blog này, thì hãy nhớ là dù ông Duy không xuất hiện ở công ty, nhưng ổng vẫn luôn hướng về những điều tốt đẹp nhất dành cho GUDJOB.

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin từ Duy on the way
Welcome back! You’ve successfully signed in.
Great! You’ve successfully signed up.
Your link has expired
Success! Check your email for magic link to sign-in.